Giam ung thu vu khi dung tra xanh

Các nghiên cứu đã chứng minh những người dùng trà xành trên 2 lần mỗi lần rất ít có nguy cơ bị ung thư vú

Giảm khả năng ung thư vú khi dùng trà xanh

Trong tất cả các thảo luận về lợi ích của việc uống trà xanh trong những năm gần đây, có một số tuyên bố rằng một chất hóa học được tìm thấy trong trà xanh là epigallocatechin-3-gallate có thể là một vũ khí mạnh mẽ chống lại ung thư vú. Tỷ lệ ung thư vú và một số bệnh ung thư khác ở mức thấp tại những vùng mà mọi người uống nhiều trà xanh là điều khiến các nhà nghiên cứu bắt đầu xem xét mối quan hệ này.

Trước khi đặt niềm tin vào tách trà của mình, điều quan trọng là phải tìm hiểu kỹ khoa học - những gì đã biết và những gì cần kiểm tra thêm.

Lưu ý: Các loại trà xanh được thu chế từ lá của cây trà có tên là camellia sinensis, một loài thực vật có nguồn gốc từ các vùng của Châu Á. Giống cây này cũng sản xuất trà trắng, trà ô long và trà đen, và mỗi loại đại diện cho một giai đoạn phát triển tiến triển của lá. Màu xanh lá cây đứng sau màu trắng và dường như là giai đoạn khi một số hợp chất nhất định ở nồng độ cao nhất của chúng.

Tin liên quan: ( tư vấn gia công cao dược liệu , nhà cung cấp nguyên liệu dược phẩm , nấu cao dược liệu thuê .)

Chất chống oxy hóa và các chất tự do

Sử nổi tiếng về khả năng chống ung thư của trà xanh đến từ hợp chất polyphenol của nó, là chất hóa học có đặc tính chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa bảo vệ các tế bào trong cơ thể bạn khỏi các gốc tự do, các phân tử có phản ứng cao làm tăng tốc độ tổn thương do hóa chất trong môi trường hoặc do lão hóa gây ra và có thể dẫn đến sự phát triển của ung thư và các bệnh khác.

Các gốc tự do có thể gây hại cho các mô theo nhiều cách, một trong số đó là gây tổn hại trực tiếp đến DNA. Vì tổn thương DNA (đột biến gen) là nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của ung thư, các nhà nghiên cứu đã chú ý nhiều đến các chất dinh dưỡng có thể trung hòa các gốc tự do trước khi chúng gây hại.

Hợp chất epigallocatechin-3-gallate là một trong những chất chống oxy hóa hầu như chỉ có trong trà xanh. (Theo nguồn: tư vấn gia công men vi sinh , cách nấu cao đinh lăng , cao mộc hoa trắng có tác dụng gì , cao diệp hạ châu có tác dụng gì )

Sử dụng để ngăn ngừa ung thư vú

Nhiều nghiên cứu đã xem xét vai trò của trà xanh và chiết xuất của nó cho mỗi cao dược liệu giá gốc - cao khô trà xanh đối với phòng chống ung thư vú. Không phải tất cả chúng đều tìm thấy mối liên hệ giữa việc uống trà xanh và giảm nguy cơ ung thư vú, nhưng một số nghiên cứu lớn nhất, đáng tin cậy nhất đã cho thấy.

Trong thử nghiệm sàng lọc tuyến tiền liệt, phổi, đại trực tràng và buồng trứng, bao gồm hơn 100.000 người, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người uống trà xanh có nguy cơ ung thư tổng thể thấp hơn; nói cách khác, nó dường như làm giảm nguy cơ ung thư. Trong khi một số nghiên cứu đã xem xét một lượng rất lớn trà xanh - ví dụ, uống 30 tách mỗi ngày - nghiên cứu này xem xét những người chỉ uống một tách trà xanh hàng ngày.

Một nghiên cứu năm 2017 đã xem xét mật độ vú ở những phụ nữ được bổ sung epigallocatechin-3-gallate trong một năm. Mật độ vú cao có liên quan đến nguy cơ ung thư vú cao. Trong khi chất bổ sung không làm thay đổi mật độ vú ở phụ nữ lớn tuổi, nó làm giảm đáng kể ở phụ nữ trẻ. Hiệu quả tương tự như của tamoxifen, một loại thuốc đôi khi được sử dụng để giảm nguy cơ ung thư vú ở những người có nguy cơ cao. (Nguồn: cao atiso nước , tư vấn gia công thực phẩm chức năng , tư vấn gia công dược liệu ,)

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng cần thực hiện các nghiên cứu sâu hơn về vai trò của trà xanh trong việc giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ trẻ.

Sử dụng trong điều trị ung thư vú

Với khả năng ngăn ngừa ung thư vú, thật tự nhiên nếu trà xanh có thể làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư ở những người đã mắc bệnh ung thư vú.

Cho đến nay, hầu hết các nghiên cứu được thực hiện trên tế bào ung thư vú trong phòng thí nghiệm hoặc trên chuột (nghĩa là chúng không thể áp dụng cho người), nhưng kết quả cho đến nay rất đáng khích lệ.

Để hiểu sự phát triển của ung thư và cách trà xanh có thể hoạt động, sẽ hữu ích khi nghĩ về các quá trình khác nhau phải diễn ra để ung thư phát triển và lây lan. Khi xem xét các bước riêng biệt này, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng: (Nguồn: bán nguyên liệu dược phẩm , cao diếp cá có tác dụng gì , tinh chất rotundin , nguyên liệu cao cà gai leo , cao dược liệu đặc , bán cao qủa chi tử , bán cao táo gai , bán cao thục địa , bán cao ban long , bán cao náng hoa trắng , bán cao sơn tra , nguyên liệu cao lá sen , bán cao lá thường xuân , bán cao khô trà xanh , bán cao khô qủa mâm xôi … )

• Trà xanh có tác dụng ức chế sự phát triển của ung thư. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra sự phân chia của các tế bào ung thư vú và sự gia tăng kích thước của khối u (mặc dù trong đĩa thí nghiệm hoặc ở chuột) đã được giảm bớt bởi các thành phần trà xanh.

• Trà xanh được phát hiện là có tác dụng hạn chế di căn đến phổi và gan, những vị trí phổ biến khiến ung thư vú lây lan, ở loài gặm nhấm bị ung thư vú. Vì hầu hết các ca tử vong do ung thư vú là do di căn hay còn gọi là sự lây lan của các tế bào ung thư vú, đây là một tin rất tốt.

• Trà xanh có thể giúp chống lại quá trình chết tế bào theo chương trình (gọi chung theo thuật ngữ là apoptosis) của tế bào ung thư vú. Để hiểu điều này, cần hiểu rằng các tế bào bình thường "thực hiện" quá trình chết tế bào theo chương trình khi chúng bị thương hoặc già. Các tế bào ung thư dường như đã tìm ra cách để tránh quá trình này, về cơ bản là làm cho chúng trở nên "bất tử", vì vậy việc làm cho các tế bào bất thường này chết đi là một bước quan trọng.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một nghiên cứu năm 2019 xem xét tất cả việc tiêu thụ trà và mối liên quan của nó với ung thư vú đã phát hiện ra rằng trà xanh không đơn độc có mối liên hệ thuận lợi với khả năng sống sót không tiến triển. Trên thực tế, giống duy nhất không liên quan đến kết quả thuận lợi là ô long (giai đoạn phát triển tiếp theo của cây trà camellia Sinensis sau khi còn xanh). (Nguồn: tư vấn gia công mỹ phẩm . nguyên liệu cao hương phụ . công bố thực phẩm thường , đăng ký thực phẩm nhập khẩu )

Liệu pháp bổ trợ

Trong các nghiên cứu này, trà xanh không được sử dụng thay thế cho phương pháp điều trị thông thường, mà là một chất hỗ trợ cho các phương pháp điều trị tốt nhất hiện nay. Một số nhà nghiên cứu cho rằng một ngày nào đó trà xanh có thể trở thành một phần của kế hoạch điều trị ung thư vú.

Điều quan trọng đối với nhiều người đang được điều trị ung thư vú là hiệu quả có thể có đối với việc điều trị lâu dài - liệu pháp nội tiết tố - cho ung thư vú. Tin tức về tài khoản này có vẻ tốt. Một vài nghiên cứu cho thấy rằng trà xanh có tác dụng tích cực với một số thuốc chống ung thư vú như tamoxifen và raloxifene.

Nói cách khác, sự kết hợp giữa trà xanh và một trong những loại thuốc này có tác dụng ức chế tế bào ung thư vú dương tính với estrogen tốt hơn so với chỉ dùng thuốc hoặc trà xanh.

Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng trà xanh không can thiệp vào chức năng của chất ức chế men aromatase, một lựa chọn điều trị ung thư vú lâu dài khác. Điều đó nói rằng, nó cũng không xuất hiện để giúp đỡ nó. Rất may, các nghiên cứu xem xét cả tế bào ung thư vú dương tính với thụ thể estrogen và âm tính với thụ thể estrogen đã tìm thấy một số lợi ích có thể có từ trà xanh.

Một số chất bổ sung vitamin hoặc khoáng chất có thể gây trở ngại cho việc điều trị và điều này cũng đúng với việc bổ sung chế độ ăn uống. Hãy thông báo với bác sĩ của bạn về điều này để đảm bảo rằng những gì bạn ăn và uống từ trà xanh hoặc các loại trà khác sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả của chế độ điều trị của bạn. (Nguồn: đăng ký thực phẩm thường , công bố thực phẩm nhập khẩu , đăng ký lưu hành thực phẩm chức năng , đăng ký thực phẩm , đăng ký mỹ phẩm )

Mẹo thưởng thức trà xanh

Trà xanh đã trở nên dễ dàng tìm thấy ở hầu hết quốc gia trên thế giới, phần lớn là nhờ những lợi ích sức khỏe được công bố rộng rãi. Tuy nhiên, khi nói đến lợi ích của bệnh ung thư, có một số hướng dẫn cần tuân theo.

Một số điều cần ghi nhớ:

• Hãy thận trọng với các loại trà xanh đóng chai trên các kệ hàng. Nhiều loại trong số chúng chứa lượng đường cao. Vì tiêu thụ quá nhiều đường có thể dẫn đến béo phì và béo phì làm tăng nguy cơ ung thư, nói chung không phải là ý kiến ​​hay nếu bạn thêm đồ uống có đường vào chế độ ăn uống của mình.

• Cái gọi là trà thảo mộc không phải là trà thật, nghĩa là chúng không được điều chế từ cây trà camellia sinensis mà chúng được gọi chính xác hơn là dịch truyền. Trong khi một số dịch truyền thảo dược được làm bằng cây thuốc, chúng không có tác dụng đối với sức khỏe như trà thật.

• Hãy chắc chắn rằng bạn pha trà xanh đúng cách. Điều đó sẽ làm cho nó ngon hơn, nhưng quan trọng hơn, nó sẽ bảo tồn được các chất epigallocatechin-3-gallate từ trà xanh và giúp cho cơ thể bạn có thể hấp thụ tối đa.

• Trà xanh có chứa caffein, vì vậy hãy chú ý đến các tác dụng phụ tiềm ẩn, chẳng hạn như tim đập nhanh và hồi hộp, và điều chỉnh mức tiêu thụ của bạn khi cần thiết. Trà xanh đã khử caffein cũng có sẵn.

Bỏ qua sữa: Nếu bạn thường thêm kem vào trà của mình, bạn có thể muốn dừng lại. Các sản phẩm từ sữa có chứa các hợp chất liên kết epigallocatechin-3-gallate và ức chế sự hấp thu. Ngược lại, thêm một chút chanh dường như giúp hấp thụ tốt hơn và do đó tăng hiệu quả của epigallocatechin-3-gallate từ trà xanh. (Nguồn: công bố thực phẩm , công bố mỹ phẩm , thủ tục công bố thực phẩm chức năng , thủ tục công bố mỹ phẩm , thủ tục công bố thực phẩm , nhà máy sản xuất dược phẩm , nhà máy GMP .)

Tóm lại

Điều quan trọng cần nhớ là các chiết xuất nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm chức năng trà xanh và các phương pháp sử dụng dinh dưỡng chống ung thư khác không thể thay thế cho các phương pháp điều trị ung thư đã được chứng minh như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và liệu pháp hormone. Thay vào đó, bạn nên xem xét thêm vào chế độ điều trị hoặc phòng ngừa để nâng cao tác dụng của nó.

Tìm hiểu thêm>>>

Lợi ích của trà xanh cho người bị viêm khớp dạng thấp

Trà xanh và các loại trà khác có những lợi ích về sức khỏe bao gồm ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp. Điều này được cho là do các chất chống oxy hóa trong nó - cụ thể là catechin. Polyphenol như catechin ổn định các phân tử đã trở nên không ổn định vì nhiều lý do. Các phân tử không ổn định này được gọi là các gốc tự do, và chúng có liên quan đến tất cả các loại bệnh - bao gồm cả bệnh viêm khớp dạng thấp.

Hai hợp chất catechin trong trà xanh đã được phát hiện là có thể can thiệp vào quá trình viêm tự nhiên của cơ thể là: epigallocatechin 3-gallate và (epicatechin 3-gallate). Trong số này, nghiên cứu đã chỉ ra epigallocatechin 3-gallate là hiệu quả nhất trong hai loại. epigallocatechin 3-gallate cũng dường như có khả dụng sinh học tốt hơn, có nghĩa là cơ thể bạn có thể hấp thụ và sử dụng nó.Các hợp chất catechin có trong trà xanh tốt bệnh viêm khớp dạng thấp

Ghi chú: Phần lớn các nghiên cứu về trà xanh và chiết xuất của nó cao khô trà xanh đã tập trung vào epigallocatechin 3-gallate. Một bài báo được xuất bản trên tạp chí nghiên cứu & trị ​​liệu viêm khớp gọi là epigallocatechin 3-gallate "một trong những phân tử có nguồn gốc thực vật hàng đầu được nghiên cứu về những lợi ích sức khỏe tiềm tàng của nó." Theo nhà nghiên cứu, epigallocatechin 3-gallate chiếm tới 63% tổng số catechin trong trà xanh. Là một chất chống oxy hóa, nó mạnh hơn từ 25% đến 100% so với vitamin C và E.

Hoạt động nguyên bào sợi khớp

Trọng tâm của một số nghiên cứu là hoạt động của nguyên bào sợi hoạt dịch (hoạt dịch có nghĩa là liên quan đến niêm mạc khớp, nguyên bào sợi nghĩa là một tế bào trong mô liên kết sản xuất collagen và các sợi quan trọng khác).

Trong bệnh viêm khớp dạng thấp, nguyên bào sợi hoạt dịch được sản xuất ở mức độ cao và phá hủy sụn xung quanh khớp. Điều này có thể làm tăng cơn đau và tàn tật của bệnh.

Sự gia tăng nguyên bào sợi được cho là do một số loại tế bào được coi là bộ phận quan trọng của hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức trong bệnh viêm khớp dạng thấp, bao gồm yếu tố hoại tử khối u-alpha và interleukin-1beta.

Những nguyên bào sợi dư thừa này sau đó ảnh hưởng đến hoạt động của các tế bào miễn dịch - bạch cầu, cytokine và chemokine - thông qua các loại tín hiệu cụ thể. Điều đó cho phép các nguyên bào sợi xâm nhập vào sụn và bắt đầu phá hủy nó. Một số nhà khoa học tin rằng quá trình truyền tín hiệu của nguyên bào sợi có thể là một mục tiêu có giá trị cho các loại thuốc trong tương lai.

Ý tưởng này được hỗ trợ bởi một đánh giá về các sản phẩm tự nhiên để điều trị viêm khớp tự miễn dịch ra mắt vào năm 2018. Nó trích dẫn một nghiên cứu trên chuột, trong đó trà xanh làm giảm đáng kể mức hoại tử khối u-alpha và interleukin-1beta. Nó cũng làm giảm hoạt động của một số thụ thể chemokine trong khớp.

Một nghiên cứu năm 2017 về tín hiệu nguyên bào sợi bệnh viêm khớp dạng thấp đã sử dụng các mô hoạt dịch của con người từ đầu gối và hông trong quá trình phẫu thuật thay khớp hoặc các thủ thuật phẫu thuật khác. Họ phát hiện ra rằng cả epigallocatechin 3-gallate và epicatechin 3-gallate đều ức chế sản xuất interleukin 6 và 8 do interleukin-1beta gây ra, nhưng epigallocatechin 3-gallate đã làm điều đó hiệu quả hơn.

Các lợi ích khác cho bệnh viêm khớp dạng thấp

Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm khác đã ghi nhận rằng:

• Hợp chất epigallocatechin 3-gallate dường như tác động đến một số loại tế bào T, cũng là một phần của phản ứng quá mức miễn dịch của bệnh viêm khớp dạng thấp.

• Trà xanh có thể bình thường hóa các chức năng trao đổi chất có xu hướng bất thường trong bệnh viêm khớp.

• Ngoài catechin, trà xanh và chiết xuất của nó cao dược liệu đặc - cao khô trà xanh (và trà đen) chứa một axit amin gọi là L-theanine, có nhiều lợi ích sức khỏe đối với căng thẳng, tâm trạng và giấc ngủ (nói chung, không chỉ đối với bệnh viêm khớp dạng thấp).

Nghiên cứu về sử dụng chế độ ăn uống

Một nghiên cứu thực tế, quy mô lớn được công bố vào năm 2020 đã xem xét mối liên hệ giữa bệnh viêm khớp dạng thấp và sử dụng trà, bao gồm cả trà xanh và trà đen. Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ hơn 700 người tham gia và kết luận rằng những người uống nhiều trà có ít hoạt động của bệnh bệnh viêm khớp dạng thấp hơn so với những người uống ít trà hoặc không uống trà.

Xu hướng này diễn ra mạnh nhất ở phụ nữ, những người không hút thuốc và những người trên 60 tuổi. Họ kết luận rằng trà dường như có tác dụng có lợi đối với bệnh viêm khớp dạng thấp.

Một đánh giá tài liệu về ảnh hưởng của chế độ ăn uống trong bệnh viêm khớp dạng thấp, cũng được xuất bản vào năm 2020, đã tìm thấy bằng chứng rằng:

• Trà đen có tác dụng chống viêm và giảm mức độ của một số dấu hiệu bệnh viêm khớp dạng thấp, bao gồm cả mức của chất chỉ điểm cho phản ứng viêm trong cơ thể (CRP), sự kết tụ / hoạt hóa của bạch cầu và tiểu cầu

• Hơn ba tách trà mỗi ngày làm giảm nguy cơ phát triển bệnh viêm khớp dạng thấp.

• Trà xanh có tác dụng bảo vệ chống lại các bệnh viêm nhiễm như bệnh viêm khớp dạng thấp, cũng như các bệnh tim mạch, bệnh thoái hóa thần kinh và một số loại ung thư.

Hơn nữa, một nghiên cứu năm 2018 bao gồm một nghìn người tham gia đã kết luận rằng cả trà xanh và cà phê đều giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh viêm khớp dạng thấp.

Trà xanh so với các loại trà khác

Các loại trà xanh, trắng và đen đều có nguồn gốc từ cây trà có tên khoa học camellia sinensis. Sự khác biệt duy nhất giữa chúng là khi thu hoạch lá và chồi. Thu hoạch sớm hơn cho kết quả màu trắng, muộn hơn một chút cho kết quả màu xanh lục và sau đó vẫn cho kết quả màu đen.

Thu hoạch càng sớm, hàm lượng chất chống oxy hóa càng cao và hàm lượng caffein càng thấp. Trên thực tế, các nghiên cứu trên động vật đã cho thấy tác dụng chống viêm của chiết xuất trà xanh vượt trội hơn so với chiết xuất trà đen.

Trà xanh, trà đen và trà trắng có nhiều loại khác nhau. Bởi vì tất cả chúng đều từ cây trà camillia sinensis, chúng chứa các polyphenol giống nhau, mặc dù số lượng có thể khác nhau. Một số giống này là:

• Hoa nhài (xanh)

• Bột trà xanh (Matcha)

• Ô long (thu hoạch giữa giai đoạn xanh và đen)

• Trà Assam (trà đen)

• Trà Ceylon (trà đen)

• Trà masala chai (hỗn hợp trà và gia vị, thường được pha bằng trà đen)

• Trà phổ nhĩ (một loại lên men tự nhiên được thu hoạch muộn hơn cả trà đen)

Các loại trà thảo mộc (còn được gọi là tisanes hoặc dịch truyền thảo mộc), trà rooibos và trà mật ong không đến từ cây trà camellia sinensis. Mặc dù một số trong số chúng có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe, nhưng chúng không chứa polyphenol giống nhau hoặc có tác dụng tương tự như các loại ở trên.

Liều lượng lên dùng

Một số nghiên cứu khuyến nghị liều lượng epigallocatechin 3-gallate từ 90 miligam (mg) đến 300 mg mỗi ngày. Vì một tách trà xanh chứa từ 60 mg đến 125 mg, bạn có thể đạt được lượng mục tiêu trong một vài cốc mỗi ngày. Nghiên cứu cho thấy rằng liều lượng lên đến 800 mg một ngày có thể an toàn; tuy nhiên, các tác dụng phụ có nhiều khả năng hơn ở cấp độ này.

Nghiên cứu cho thấy rằng chiết xuất trà xanh có hiệu quả hơn khi uống vào lúc đói.

Nhưng rất khó để xác định lượng catechin cụ thể mà bạn nhận được từ bất kỳ loại trà cụ thể nào. Nếu bạn muốn một liều lượng điều trị nhất quán, bạn có thể muốn xem xét các chất bổ sung chiết xuất từ ​​trà xanh.

Tác dụng phụ và cảnh báo

Ngay cả các sản phẩm tự nhiên cũng có thể gây ra tác dụng phụ, vì vậy bất cứ khi nào bạn thêm một loại thuốc nào đó vào chế độ điều trị của mình, bạn nên biết các tác dụng phụ tiềm ẩn và đề phòng những tác dụng phụ có thể xảy ra.

Điều quan trọng là nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi dùng bất cứ thứ gì, vì nó có thể không an toàn cho bạn dựa trên tiền sử bệnh của bạn hoặc có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các phương pháp điều trị khác.

Các tác dụng phụ có thể xảy ra của trà xanh, có xu hướng phổ biến hơn ở liều lượng cao hơn, chủ yếu bao gồm những tác dụng phụ gây ra bởi caffeine trong nó. Chúng bao gồm:

• Sự lo ngại

• Run

• Cáu gắt

• Khó ngủ

Tuy nhiên, trà xanh ít có khả năng gây ra các triệu chứng này hơn các đồ uống có chứa caffein khác. Nếu bạn nhạy cảm với tác động của caffeine, bạn có thể muốn tìm các lựa chọn loại bỏ caffeine.

Độc tính với gan đã được ghi nhận trong các nghiên cứu trên động vật, nhưng chỉ ở liều lượng vượt xa mức khuyến cáo của con người. Tuy nhiên, nếu bạn bị bệnh gan, hãy nói chuyện với bác sĩ về những nguy cơ tiềm ẩn của trà xanh.

Người ta biết rất ít về tác động của việc uống trà xanh trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Một nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng nó có thể gây ra những thay đổi về trao đổi chất ở cả mẹ và con, dẫn đến tích tụ mô mỡ bất thường.

Caffeine trong trà xanh cũng có thể là một mối quan tâm. Nếu bạn đang mang thai, đang cố gắng mang thai hoặc đang cho con bú, hãy nói chuyện với bác sĩ về trà xanh trước khi sử dụng.

Axit tannic trong trà xanh có thể làm ố răng.

Tương tác thuốc

Trà xanh có thể khiến các loại thuốc khác hoạt động khác với dự định. Nó có thể làm giảm tác động của:

• Thuốc điều trị corgard (nadolol) để diều trị bệnh huyết áp và bệnh tim

• Chất làm loãng máu, do hàm lượng vitamin K trong trà

Lưu ý: Vì tác dụng kích thích của trà xanh, bạn không nên kết hợp nó với các chất kích thích khác.

Lựa chọn trà và cách pha trà

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại trà xanh chất lượng để pha, hãy tránh những túi trà từ các cửa hàng tạp hóa bình thường. Chúng thường có chất lượng thấp hơn và không tươi bằng các loại trà khác. Những nơi để tìm loại trà chất lượng tốt hơn bao gồm:

• Các quán trà địa phương

• Cửa hàng tạp hóa cao cấp hơn hoặc chợ đặc sản

• Cửa hàng tạp hóa Châu Á

• Các cửa hàng và nhà cung cấp trà trực tuyến

Bạn có thể tìm thấy những túi trà chất lượng cao, nhưng thông thường bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất khi sử dụng trà lá rời.

Thật khó để đánh giá giá trị dược liệu, nếu có, của trà đóng chai sẵn. Bạn có thể sẽ không nhận được thông tin về chất lượng trà, thời gian ngâm hoặc mức catechin. Bạn cũng có thể đang tiêu thụ một lượng lớn đường và carbohydrate cùng với nhiều thành phần khác. Để sử dụng làm thuốc, tự ủ hoặc sử dụng chất bổ sung có lẽ là những lựa chọn tốt hơn.

Để chuẩn bị trà xanh

Việc pha trà xanh của bạn đúng cách là điều quan trọng để nhận được những lợi ích tối đa mà nó có thể mang lại.

• Sử dụng nước sôi, không sôi (từ 150 đến 180 độ F là lý tưởng)

• Theo dõi thời gian dốc cho giống bạn nhận được (nếu có ghi chú). Nói chung, trà xanh có thời gian ngâm ngắn - khoảng từ 20 giây đến 4 phút.

Mua bổ sung trà xanh

Hãy nhớ rằng các chất bổ sung không được cục quản lý thực phẩm và dược phẩm quản lý. Luôn đảm bảo đọc nhãn trên bất kỳ chất bổ sung nào bạn mua. Điều đó sẽ cho bạn biết sức mạnh của sản phẩm mà bạn đang sử dụng với bất kỳ chất bổ sung nào và các thành phần không hoạt động mà nó chứa.

Để đảm bảo chất bổ sung trà xanh mà bạn mua có chứa lượng catechin và caffein được liệt kê, hãy tìm sự chấp thuận từ tổ chức thử nghiệm bên thứ ba. Điều đó cho bạn biết nhãn là chính xác và sản phẩm không bị ô nhiễm theo những cách có thể gây hại.

Tóm lại

Chất chống oxy hóa là những chất có lợi không chỉ được tìm thấy trong trà xanh mà còn ở tất cả các loài thực vật và động vật - bao gồm cả con người. Polyphenol được tìm thấy trong một số loại thực vật, bao gồm táo, nho, ô liu, hạt ca cao, ngũ cốc, các loại đậu và gia vị như nghệ - cũng như trà xanh. Ăn một chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa có thể có vô số lợi ích cho bệnh viêm khớp dạng thấp và hơn thế nữa.

bán cao hạt nho , bán cao giảo cổ lam , bán cao đương quy , bán cao bồ bồ , bán cao bình vôi , bán cao biển súc , bán cao bạch quả , bán cao dẻ ngựa , bán cao ba kích , bán cao bá bệnh , bán cao bìm bìm , bán cao lô hội , bán cao trinh nữ hoàng cung , bán cao nhân trần , bán cao bèo hoa dâu , bán cao xạ đen , bán cao cần tây , bán cao mướp đắng , bán cao rau má , bán cao râu ngô , bán cao đan sâm , bán cao nần vàng , bán cao chùm ngây , bán cao khô dây thìa canh , bán cao xuyên tâm liên ,..

Google maps cao duoc lieu , Google maps nguyên liệu dược phẩm , Google maps nguyên liệu thực phẩm chức năng

Xem thêm danh mục cây thuốc chữa bệnh hiệu quả nhất hiện nay:

http://novaco.vn/nguyen-lieu/
http://novaco.vn/men-vi-sinh/
http://www.novaco.vn/bot-tao-di-duong--omega-3-s93.html
http://www.novaco.vn/tu-van--gia-cong-tpcn-p10.html
http://www.novaco.vn/nano-glucosamine-20-s114.html
http://www.novaco.vn/tinh-chat-fucoidan-s95.html
http://www.novaco.vn/tinh-chat-cuc-dai-echinacea-s90.html
http://www.novaco.vn/cao-lo-hoi--cao-duoc-lieu-s127.html
http://www.novaco.vn/cao-rau-ngo-s118.html
http://www.novaco.vn/cao-beo-hoa-dau-s124.html
http://www.novaco.vn/nano-silymarin-s116.html
http://www.novaco.vn/ginseng-bot-sam-s79.html
http://www.novaco.vn/bot-chiet-xuat-gung-101-s62.html
http://www.novaco.vn/acid-amin-tu-dau-tuong-s42.html
http://www.novaco.vn/men-vi-sinh/
http://www.novaco.vn/acid-amin-tu-tam-pluriamin-s41.html
http://www.novaco.vn/bot-chiet-xuat-tra-xanh-green-tea-extract-40-s63.html
http://www.novaco.vn/duong-xos-s53.html
http://www.novaco.vn/nguyen-lieu-amylase-10000-iug-s97.html
http://www.novaco.vn/tinh-chat-rotundin-99-s84.html
http://www.novaco.vn/tinh-chat-lactium-s82.html
http://www.novaco.vn/cao-rau-ma-s119.html
http://www.novaco.vn/nano-linh-chi-40-s113.html
http://www.novaco.vn/bot-sinh-khoi-nam-linh-chi-s91.html
http://www.novaco.vn/nguyen-lieu-lumbrokinase-1000-uig-s98.html
http://www.novaco.vn/maltase-s32.html
http://www.novaco.vn/bot-mam-dau-xanh-s70.html
http://www.novaco.vn/tu-van--gia-cong-tpcn-p10.html
http://www.novaco.vn/tinh-chat-mam-dau-nanh-isoflavon-40-s81.html
http://www.novaco.vn/bot-mam-dau-tuong-s69.html
http://www.novaco.vn/duong-fos--fructooligosaccharide-s52.html
http://www.novaco.vn/cao-ba-benh-s133.html
http://www.novaco.vn/cao-nhan-tran--cao-duoc-lieu-s125.html
http://www.novaco.vn/cao-men-bia-s43.html
http://www.novaco.vn/men-vi-sinh-bifidobacterium-s96.html
http://www.novaco.vn/cao-trinh-nu-hoang-cung--novaco-s126.html
http://www.novaco.vn/enzyme-bromelain-s67.html
http://www.novaco.vn/cao-bim-bim--cao-duoc-lieu-s128.html
http://www.novaco.vn/cao-kho-day-thia-canh-s89.html
http://www.novaco.vn/cao-chum-ngay-s103.html
http://www.novaco.vn/cao-muop-dang-s120.html
http://www.novaco.vn/cao-ma-tien-che-s166.html
http://www.novaco.vn/cao-la-sen-s164.html
http://www.novaco.vn/cao-son-tra-s165.html
http://www.novaco.vn/cao-tao-gai--cao-duoc-lieu-s186.html
http://www.novaco.vn/cao-thuc-dia-cao-duoc-lieu-s185.html
http://www.novaco.vn/nha-may-p13.html
http://www.novaco.vn/gia-cong-cao-duoc-lieu-d175.html
http://www.novaco.vn/chiet-xuat-duoc-lieu-d178.html
http://www.novaco.vn/nau-cao-duoc-lieu-thue-d169.html
http://www.novaco.vn/cao-thit-ten-khoa-hoc-la-peptone-s47.html
http://www.novaco.vn/cao-diep-ca--cao-duoc-lieu-s144.html
http://www.novaco.vn/cao-thit-ten-khoa-hoc-la-peptone-s47.html
http://www.novaco.vn/cao-binh-voi--cao-duoc-lieu-s142.html
http://www.novaco.vn/pepton-s46.html
http://www.novaco.vn/cao-beo-hoa-dau-s124.html
http://www.novaco.vn/cao-diep-ca--cao-duoc-lieu-s144.html
http://www.novaco.vn/cao-bien-suc--cao-duoc-lieu-s141.html
http://www.novaco.vn/nau-cao-duoc-lieu-thue-d169.html
http://www.novaco.vn/cao-bien-suc--cao-duoc-lieu-s141.html
http://www.novaco.vn/tu-van--gia-cong-tpcn-p10.html
http://www.novaco.vn/lactobacillus-rhamnosus-s2.html
http://www.novaco.vn/cao-thit-ten-khoa-hoc-la-peptone-s47.html
http://www.novaco.vn/bacillus-coagulans-s21.html
http://www.novaco.vn/chiet-xuat-duoc-lieu-d178.html
http://www.novaco.vn/cao-bo-bo--cao-duoc-lieu-s143.html
http://www.novaco.vn/maltase-s32.html
http://www.novaco.vn/bacillus-subtilis-s14.html
http://www.novaco.vn/cao-huong-phu-s132.html
http://www.novaco.vn/cao-can-tay-s121.html
http://www.novaco.vn/cao-la-thuong-xuan-s160.html
http://www.novaco.vn/cao-moc-hoa-trang-s159.html
http://www.novaco.vn/cao-diep-ha-chau-s88.html
http://www.novaco.vn/cao-nang-hoa-trang-s167.html
http://www.novaco.vn/cao-atiso-s105.html
http://www.novaco.vn/cao-men-bia-s43.html
http://www.novaco.vn/xuyen-tam-lien-s94.html
http://www.novaco.vn/cao-ban-long-s180.html
http://www.novaco.vn/dang-ky-cong-bo-thuc-pham-thuong-d194.html
http://www.novaco.vn/dang-ky-cong-bo-thuc-pham-nhap-khau-tai-novaco-d195.html
http://www.novaco.vn/dang-ky-ho-so-cong-bo-thuc-pham-chuc-nang-d15.html
http://www.novaco.vn/thu-tuc-cong-bo-my-pham-d197.html
http://www.novaco.vn/dang-ky-cong-bo-thuc-pham-nhap-khau-tai-novaco-d195.html
http://www.novaco.vn/thu-tuc-cong-bo-thuc-pham-d196.html
http://novaco.vn/nha-may-thuc-pham-chuc-nang-d190.html
http://novaco.vn/nha-may-san-xuat-duoc-pham-cua-lien-doanh-novaco-d193.html
http://www.novaco.vn/nha-may-gmp-d192.html
http://www.novaco.vn/cao-qua-chi-tu--cao-duoc-lieu-s187.html
http://www.novaco.vn/cao-ca-gai-leo--cao-duoc-lieu-s130.html
http://www.novaco.vn/bot-mam-dau-tuong-s69.html
http://www.novaco.vn/cao-diep-ha-chau-s88.html
http://www.novaco.vn/chiet-xuat-duoc-lieu-d178.html
http://www.novaco.vn/tinh-chat-mam-dau-nanh-isoflavon-40-s81.html
http://www.novaco.vn/cao-beo-hoa-dau-s124.html
http://www.novaco.vn/nguyen-lieu-amylase-10000-iug-s97.html
http://www.novaco.vn/cao-trinh-nu-hoang-cung--novaco-s126.html
http://www.novaco.vn/cao-la-thuong-xuan-s160.html
http://vietherbal.com/dich-vu/cao-duoc-lieu-c3n196.html
http://vietherbal.com/dich-vu/nguyen-lieu-duoc-pham-c3n199.html
http://vietherbal.com/dich-vu/nguyen-lieu-thuc-pham-chuc-nang-c3n201.html
http://vietherbal.com/gia-cong-tpcn-quoc-te-pg13.html
http://vietherbal.com/tu-van-gia-cong-pg2.html
http://vietherbal.com/tu-van-gia-cong-my-pham-pg15.html
http://vietherbal.com/gia-cong-men-vi-sinh-pg16.html
http://vietherbal.com/tin-tuc-su-kien/phuong-phap-che-bien-thuc-pham-chuc-nang-c2n205.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/nguyen-lieu-cao-dinh-lang-c7p47.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/cao-diep-ha-chau-c7p46.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/nguyen-lieu-cao-moc-hoa-trang-c7p34.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/bot-nhung-huou-c7p71.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/cao-ban-long-c7p70.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/nhung-huou-thai-lat-c7p69.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/rotundin-base-c7p56.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/cao-son-tra-cao-duoc-lieu-c7p53.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/cao-nang-hoa-trang-c7p52.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/cao-nam-men-cao-duoc-lieu-c7p51.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/nguyen-lieu-cao-men-bia-c7p50.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/cao-ma-tien-che-c7p49.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/cao-la-sen-cao-duoc-lieu-c7p48.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/nguyen-lieu-cao-chum-ngay-c7p45.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/nguyen-lieu-cao-binh-voi-c7p44.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/nguyen-lieu-cao-bien-suc-c7p43.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/nguyen-lieu-cao-xuyen-tam-lien-c7p40.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/nguyen-lieu-cao-thuc-dia-c7p39.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/nguyen-lieu-cao-tao-gai-c7p38.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/nguyen-lieu-cao-qua-chi-tu-c7p37.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/nguyen-lieu-cao-ngu-vi-tu-c7p36.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/nguyen-lieu-cao-ngu-boi-tu-c7p35.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/nguyen-lieu-cao-lentinan-c7p33.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/nguyen-lieu-cao-la-thuong-xuan-c7p32.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/nguyen-lieu-cao-la-dong-c7p31.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/cao-atiso-nguyen-lieu-c7p29.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/cao-ba-kich-c7p10.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/cao-xa-den-c7p9.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/cao-nhan-tran-c7p8.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/cao-lo-hoi-c7p7.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/cao-huong-phu-c7p6.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/cao-trinh-nu-hoang-cung-c7p5.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/cao-ca-lai-leo-c7p4.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/cao-bim-bim-c7p3.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/cao-beo-hoa-dau-c7p2.html
http://vietherbal.com/cao-duoc-lieu/cao-ba-benh-c7p1.html
http://vietherbal.com/dich-vu/nha-may-thuc-pham-chuc-nang-tu-van-cong-thuc-tpcn-c3n59.html
http://vietherbal.com/dich-vu/co-so-gia-cong-cao-chiet-xuat-duoc-lieu-c3n58.html
http://vietherbal.com/dich-vu/co-so-gia-cong-cao-duoc-lieu-nau-cao-duoc-lieu-thue-c3n57.html
http://vietherbal.com/dich-vu/nha-may-nguyen-lieu-duoc-nha-may-san-xuat-duoc-pham-c3n56.html
http://vietherbal.com/dich-vu/nha-may-dong-duoc-nha-may-gmp-c3n55.html
http://vietherbal.com/dich-vu/thu-tuc-cong-bo-thuc-pham-c3n45.html
http://vietherbal.com/dich-vu/thu-tuc-cong-bo-thuc-pham-chuc-nang-c3n44.html
http://vietherbal.com/dich-vu/thu-tuc-cong-bo-my-pham-c3n43.html
http://vietherbal.com/dich-vu/dang-ky-thuc-pham-thuong-c3n42.html
http://vietherbal.com/dich-vu/dang-ky-thuc-pham-nhap-khau-c3n41.html
http://vietherbal.com/dich-vu/cong-bo-thuc-pham-thuong-c3n40.html
http://vietherbal.com/dich-vu/cong-bo-thuc-pham-nhap-khau-c3n39.html
http://vietherbal.com/dich-vu/tu-van-gia-cong-my-pham-c3n38.html
http://vietherbal.com/dich-vu/tu-van-cong-thuc-tpcn-c3n37.html
http://vietherbal.com/dich-vu/dich-vu-dang-ky-thuc-pham-c3n36.html
http://vietherbal.com/dich-vu/dich-vu-dang-ky-thuc-pham-thuong-c3n35.html
http://vietherbal.com/dich-vu/dich-vu-dang-ky-thuc-pham-nhap-khau-c3n34.html
http://nuprovietnam.com/
http://daktinpharma.vn/